Home / Đại tiện ra máu / Triệu chứng của bệnh đại tiện khó

Triệu chứng của bệnh đại tiện khó

Đại tiện khó hay táo bón là một trong những hiện tượng thường gặp về các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang cho biết, bệnh không được nhiều người quan tâm chú ý, và trong rất nhiều sách về y học để chỉ viết là phần giới thiệu thêm của các bệnh về nội tạng, còn không có những phương thức chữa trị cụ thể, vì vậy mà không có được hiệu quả chữa bệnh cao.

Triệu chứng của bệnh đại tiện khó

Triệu chứng của đại tiện khó.

Hiện nay chúng ta đã nhận thức được vấn đề này, ít nhiều cũng biết bệnh khó đại tiện và táo bón là do đường ruột hay các bệnh khác dẫn đến, táo bón hữu cơ, phần lớn người mắc chứng táo bón đều là do táo bón chức năng. Những năm gần đây, bệnh táo bón chức năng đã trở thành một căn bệnh đứng độc lập cần phải đối mặt, những nghiên cứu và điều trị bệnh này đã có được những tiến triển lớn, điều đó có lợi cho việc tìm ra nguyên nhân và điều trị hiệu quả chứng bệnh này.

Chứng đại tiện khó hay còn được gọi là táo bón, là hiện tượng thường gặp do rất nhiều nguyên nhân tạo thành. Người mắc thường đi phân khô, đại tiện khó khăn, hoặc có cảm giác đi không hết, khi không uống thuốc nhuận tràng thì số lần đi đại tiện giảm rõ rệt. Đại tiện khó khăn hay táo bón không phải là một loại bệnh, mà chỉ là một triệu chứng do nhiều nguyên nhân gây ra, hay nói cách khác táo bón là chỉ hiện tượng đi đại tiện không thuận lợi, bao gồm phân khô cục, và đại tiện không thể rặn ra nổi. Đối với những đối tượng mắc chứng này khác nhau thì định nghĩa về đại tiện khó hay táo bón sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Khi đại tiện khó còn kèm theo những hiện tượng khác như phải dùng sức để rặn, cảm giác như trực tràng phình to, đại tiện không hoàn toàn hoặc phải dùng tay để đại tiện.

Lượng đại tiện ít, cứng, khó khăn.

Trong 7 ngày, số lần đi đại tiện giảm còn 2 – 3 lần. Chứng tỏ rằng thói quen của người đi đại tiện thông thường, thường xuyên đã có sự chênh lệch lớn, có người 2 – 3 ngày đi đại tiện một lần, chỉ cần đại tiện không có gì bất thường thì vẫn thuộc loại đại tiện hoàn toàn bình thường. Còn ít hơn, hoặc có những triệu chứng khó khăn, khô vón cục, phải dùng sức…thì thuộc loại không bình thường, cần phải đi khám.

Phòng khám đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang hiện đang là một trong những địa chỉ uy tín ở chữa bệnh trĩ hiệu quả. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu năm kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh. tình trạng bệnh sẽ được kiểm soát một cách tối đa, ngăn chặn sự lây lan, hạn chế tái phát.

Liên hệ phòng khám đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang

Đa khoa Mỹ Tho Tiền Giang contact@soyte.info

Địa chỉ: Ngã 3 Trung Lương

Gần nhà hàng Trung Lương

Website http://soyte.info/

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

About soyte

Check Also

Bị đại tiện khó phải làm sao ?

Bị đại tiện khó phải làm sao ?

Nếu như thời gian bạn đi cầu quá 20 phút thì sao đây? Bạn có ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *